Blog

Top 10+ cây cảnh phong thủy mệnh Thổ đại cát đại lợi

Cây cảnh phong thủy mệnh thổ - Greenvibes

Nội dung

Cây cảnh phong thủy mệnh Thổ không chỉ là một phần trang trí trong không gian sống mà còn mang đến năng lượng tích cực và may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, với những người mệnh Thổ, việc chọn lựa cây hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng để cân bằng và tăng cường sức khỏe, tài lộc cũng như sự nghiệp.

Trong bài viết này, hãy cùng Greenvibes sẽ khám phá 10 loại cây cảnh hợp phong thủy với người mệnh Thổ và những ý nghĩa độc đáo của từng loại cây, góp phần tạo nên không gian sống đẹp và tràn đầy năng lượng tích cực nhé!

Đặc điểm người mệnh Thổ

Trước khi tìm hiểu cây cảnh phong thủy mệnh Thổ tốt nhất, hãy xem đặc điểm của người mệnh Thổ trước nhé.

Người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Mệnh Thổ là một  trong số 5 yếu tố cơ bản gọi là Ngũ hành (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, và Thủy). Người mệnh Thổ sinh vào các năm sau đây: 1960, 1961, 1969,1968, 1976,1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020 và 2021.

Tính cách người mệnh Thổ

Mệnh thổ trồng cây gì trước nhà - Greenvibes
Những đặc điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường có tính cách vững vàng, ổn định, và kiên nhẫn. Họ có khả năng đối mặt với những khó khăn và thách thức trong cuộc sống một cách bình tĩnh và tỉnh táo và không dễ bị lay động bởi những khó khăn và luôn cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

Mệnh Thổ cũng là những người trung thực, thẳng thắn và đáng tin cậy. Người khác có thể luôn cảm thấy yên tâm khi lựa chọn hợp tác và tín nhiệm vào họ. Họ là những người biết cách quản lý và sử dụng tài sản một cách có hiệu quả.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ là những người chăm chỉ và tận tâm trong công việc. Họ luôn cống hiến và nỗ lực hết mình để đạt được thành công trong mọi việc làm.

Tính tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ

Mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim và Hỏa theo quy luật Hỏa Sinh Thổ, Thổ Sinh Kim. Điều này có thể biểu thị mối quan hệ tốt đẹp và hỗ trợ trong công việc, hôn nhân, gia đình và cuộc sống.

Ngược lại, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy và Mộc. 2 mệnh khi kết hợp với nhau có thể tạo ra sự xung đột và khó khăn trong một số khía cạnh của cuộc sống.

Điểm danh 10 loại cây cảnh phong thủy mệnh Thổ

Cây cô tòng

Cây cô tòng là một loại cây thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ trong nguyên lý ngũ hành. Do vậy, đây là loại cây cảnh phong thủy mệnh Thổ. Việc trồng cây trong phòng làm việc hay không gian sống có thể mang đến năng lượng tích cực, may mắn và hỗ trợ tốt cho công việc và cuộc sống của người mệnh Thổ.

Cây hồng môn

Mệnh thổ trồng cây gì trong nhà? Cây hồng môn có màu sắc chủ đạo là màu đỏ, màu của mệnh Hỏa, cũng chính là màu sắc tương hợp với mệnh Thổ.  Màu sắc đỏ tươi của loài hoa này tương ứng với yếu tố Hỏa và có thể mang lại năng lượng tích cực và hỗ trợ cho người mệnh Thổ. Màu đỏ tươi và hồng thể hiện sự nhiệt huyết, đam mê và năng động.

Mệnh thổ nên trồng cây gì trước nhà - Greenvibes
Cây hồng môn thuộc top 10 cây cảnh phong thủy mệnh Thổ

Trồng hoa Hồng Môn trong không gian sống của người mệnh Thổ có thể giúp gia chủ vượt qua mọi thử thách của cuộc sống và nhanh chóng tiến tới thành công.

Cây đuôi công tím

Cây đuôi công thường được coi là biểu tượng của sự viên mãn và đủ đầy. Màu sắc tím của cây đuôi công đại diện cho yếu tố Kim, phù hợp với người thuộc mệnh Thổ.

Cây đuôi công tím đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ và năng động. Sự rắn chắc và khỏe mạnh của thân cây đuôi công cũng tượng trưng cho sự ổn định và sức khỏe tốt cho gia chủ. Đây là loại cây cảnh phong thủy mệnh Thổ giúp duy trì năng lượng tích cực và thịnh vượng trong không gian sống.

>>> Xem thêm: Top 7+ cây cảnh phong thủy mệnh Hỏa thu hút tài lộc cực tốt

Cây ngũ gia bì

Bạn chưa biết mệnh thổ nên trồng cây gì trong nhà? Hãy thử ngay cây ngũ gia bì nhé. Cây Ngũ gia bì được coi là biểu tượng của may mắn và phát đạt trong phong thủy. Nhờ vào yếu tố ngũ hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ) được tượng trưng bởi 5 thùy của mỗi lá cây, cây Ngũ gia bì có thể cải thiện phong thủy của nơi sống và mang đến may mắn và thuận lợi cho mọi người trong gia đình.

Mệnh thổ trồng cây gì trong nhà - Greenvibes
Top 10 cây cảnh phong thủy mệnh Thổ không thể bỏ qua cây ngũ gia bì

Cây cũng có ý nghĩa về sự đoàn kết, gắn bó và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, giúp động viên tinh thần và tạo sự ấm cúng trong không gian sống.

Cây trầu bà đế vương vàng

Đáp án cho câu hỏi mệnh Thổ trồng cây gì hợp phong thủy sẽ là cây trầu bà đế vương vàng. Cây trầu bà đế vương vàng, với vẻ đẹp lộng lẫy và mang ý nghĩa phong thủy tốt, đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho công việc và cuộc sống.

Cây là biểu tượng của sự uy quyền và nỗ lực, giúp mang đến may mắn, phát đạt. Nhờ vào tương hợp với ngũ hành, cây trầu bà đế vương vàng có thể hóa giải xui xẻo, khó khăn, và giúp cuộc sống thuận lợi, thành công.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có màu sắc chủ đạo là màu xanh và vàng, gam màu tương hợp với mệnh Thổ.

Mệnh thổ nên trồng cây gì trong nhà - Greenvibes
Cây cảnh phong thủy mệnh thổ - Cây lưỡi hổ

Mệnh thổ trồng cây gì trước nhà là tốt nhất? Theo phong thủy, cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi ma quỷ và hạn chế tà khí, giúp tạo ra không gian sống trong lành và an lành. Việc trồng cây lưỡi hổ trong nhà có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực, đem lại cảm giác bình an và thoải mái cho gia đình mệnh Thổ.

Cây sen đá nâu

Cây Sen Đá Nâu thể hiện sức sống mãnh liệt và bền bỉ, biểu trưng cho tình yêu nồng nàn và tình bạn bất diệt theo thời gian. Không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên mà cây sen đá nâu còn chứa đựng nhiều ý nghĩa về tình yêu và sức sống mãnh liệt.

Loài cây này chắc chắn sẽ là đáp án tuyệt vời nhất cho câu hỏi người mệnh Thổ trồng cây gì trong nhà; là lựa chọn phổ biến để trang trí không gian sống của người mệnh Thổ và làm cho không gian thêm tươi mới và gần gũi.

>>> Đừng bỏ qua: Top 10+ cây cảnh phong thủy mệnh Mộc rước tài lộc, đón vận may

Cây lan quân tử

Người mệnh thổ nên trồng cây gì trước nhà - Greenvibes
Cây lan quân tử là cây cảnh phong thủy hợp mệnh Thổ

Cây Lan Quân Tử tượng trưng cho khí phách quân tử và sức mạnh vượt qua khó khăn của con người. Hoa Lan Quân Tử với sắc cam rực rỡ thể hiện sự sung túc và may mắn. Đặt cây cảnh phong thủy mệnh Thổ này trên bàn làm việc còn giúp người thuộc mệnh này nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, thúc đẩy công danh và sự nghiệp tiến triển.

Cây đa búp đỏ

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết Mệnh thổ nên trồng cây gì trước nhà hút tài lộc, hãy thử cây đa búp đỏ.
Cây có lá màu đỏ, nâu là lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Thổ.

Cây đa búp đỏ tượng trưng cho sức sống trường tồn và nghị lực phi thường trong cuộc sống, đồng thời còn thể hiện sự uy lực của con người. Khi trồng loại cây cảnh phong thủy mệnh Thổ này trong nhà, gia chủ sẽ luôn gặt hái được nhiều may mắn và gia đình sẽ luôn bình an, hạnh phúc.

Cây phú quý

Cây phú quý từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang và phú quý trong quan niệm phong thủy của phương Đông, rất thích hợp để trồng cây phong thủy hợp mệnh Thổ. Từ "Phú" tượng trưng cho sự giàu có, tiền tài, còn "Quý" biểu thị sự sang trọng, quý phái.

Mệnh thổ trồng cây gì hợp phong thủy - Greenvibes
Cây phú quý là cây cảnh phong thủy mệnh Thổ

Cây phú quý có viền lá màu đỏ, màu sắc tương hợp với mệnh Thổ mang may mắn và điềm lành đến cho gia đình và người thân gia chủ mệnh Thổ.

>>> Ngoài ra, các bạn có thể xem video sau để biết loại cây nào phù hợp với mệnh Thổ nhé:

@greenvibesvietnam Mệnh Thổ trồng cây gì tiền vô như nước? #greenvibesvietnam #greenvibesgarden #phongthuy #menhtho #cayxanh ♬ nhạc nền - Greenvibes Garden

Những loại cây cảnh không hợp phong thủy mệnh Thổ

Bên cạnh việc xem xét những loại cây cảnh phong thủy mệnh Thổ, người mệnh Thổ cũng nên lưu ý những loại cây cảnh không hợp với bản mệnh của mình để tránh gặp những điều không may.

Người mệnh Thổ thường kỵ màu xanh lá cây, màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc. Do đó, gia chủ nên tránh chọn những cây cảnh thuộc hành Mộc như cây ngọc bích, thiết mộc lan, trường sinh, vạn niên thanh hay cau tiểu trâm. Vì hành Mộc tượng trưng cho nguyên tố gỗ, trong khi mệnh Thổ là đất, có thể gây xung khắc và ảnh hưởng không tốt đến tài vận và sức khỏe của người mệnh Thổ.

Nên mua cây cảnh phong thủy mệnh Thổ ở đâu?

Nếu bạn là người mang mệnh Thổ hay đang tìm kiếm cây cảnh phong thủy mệnh Thổ để dành biếu tặng cho những người thân yêu của mình thuộc bản mệnh này, thì đừng bỏ qua Greenvibes. Greenvibes là lựa chọn lý tưởng với đa dạng loại cây cảnh hợp mệnh Thổ như cây lưỡi hổ, cây trầu bà đế vương, câu phú quý….

Tại Greenvibes, quý khách hàng sẽ vô cùng an tâm vì chúng tôi luôn đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng cây cảnh, cùng với quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Các loại cây tại đây được chăm sóc tỉ mỉ và mang đến không gian sống an yên và thịnh vượng.

Liên hệ ngay cho Greenvibes để tìm cho mình những cây cảnh phù hợp, mang lại niềm vui và may mắn đến với gia đình và người thân nhé. Vui lòng liên hệ Greenvibes sớm nhất để được hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng chờ đón bạn.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của Greenvibes về những loại cây cảnh phong thủy mệnh Thổ và những loại cây kỵ với mệnh Thổ trên đây có thể giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn loại cây cảnh trong nhà mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Chia sẻ bài viết :  

Bài viết khác

Back to top