Blog

Cây dương xỉ sống dưới nước được không? Trồng như thế nào là đúng?

Cây dương xỉ sống dưới nước được không?

Nội dung

Nhắc đến cây dương xỉ chúng ta có thể hình dung những bụi cây hoặc chậu cây dương xỉ phổ biến thường thấy. Một câu hỏi đặt ra là: “Cây dương xỉ sống dưới nước được không? Dương xỉ thủy sinh là loài dương xỉ sống được trong môi trường nước. Đây cũng là loại dương xỉ mà Greenvibes giới thiệu đến bạn trong bài viết này. Cùng tìm hiểu đặc điểm và cách chăm sóc cây dương xỉ thủy sinh nhé!

Đặc điểm của cây dương xỉ

Cây dương xỉ là một loại thực vật không có hoa và hạt. Cây có thân thảo và lá có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Dương xỉ không có hoa và quả, nhưng chúng sinh sản thông qua bào tử. Bào tử được tạo ra trong các túi bào tử trên mặt dưới của lá. Khi bào tử phát tán và gặp điều kiện thích hợp, chúng sẽ nảy mầm thành cây dương xỉ mới.

Ngoài ra, dương xỉ là loại cây ưa ẩm, chúng thường sống trong các khu vực có nhiều bóng râm. Người ta có thể trồng dương xỉ trong vườn hoặc trong chậu để trang trí. Vậy cây dương xỉ có trồng trong nước được không?

Đặc điểm của cây dương xỉ
Đặc điểm của cây dương xỉ

Cây dương xỉ sống dưới nước được không?

Cây dương xỉ sống dưới nước được không? Câu trả lời là “Có”. Một số loài dương xỉ có thể sống dưới nước. Chúng được gọi là dương xỉ thủy sinh, loài dương xỉ này thường được dùng trang trí bể cá. Một số loài dương xỉ sống dưới nước được trồng phổ biến như: cây dương xỉ thủy sinh Java, cây dương xỉ thủy sinh lá kim, cây thủy sinh dương xỉ lá nho, cây dương xỉ Châu Phi,...

Tuy nhiên, không phải tất cả các loài dương xỉ đều có thể sống dưới nước. Một số loài dương xỉ có thể bị thối rễ nếu được trồng trong nước trong thời gian dài. Nếu bạn muốn trồng dương xỉ dưới nước, hãy chọn những loài dương xỉ thủy sinh được trồng trong bể cá phổ biến như đã kể trên. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bể cá có đủ ánh sáng và thông gió để cây phát triển tốt.

Cây dương xỉ sống dưới nước được không?
Cây dương xỉ sống dưới nước được không?

Cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ dưới nước

Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh

Cây dương xỉ thủy sinh là đáp án dành cho câu hỏi “cây dương xỉ sống dưới nước được không?”. Cây dương xỉ thủy sinh là một loại cây cảnh đẹp mắt và dễ chăm sóc. Chúng có thể được trồng trong bể cá, hồ thủy sinh hoặc chậu thủy sinh.

Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh
Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh

Cách trồng cây dương xỉ dưới nước rất dễ dàng:

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cây dương xỉ trước khi cho vào bể cá hoặc chậu thủy sinh để trồng, vì như vậy sẽ giúp nước trong hơn, không đục bẩn làm ảnh hưởng đến bể nước hoặc chậu nước trong có sẵn.
  • Bạn có thể thả trôi cây dương xỉ thủy sinh trên mặt nước của bể hoặc chậu. Sau khi để cây dưới bóng râm với nhiệt độ ấm, cây con sẽ sẽ lan rễ và phát triển khoảng thời gian tầm hai tháng.
  • Bạn cũng có thể trồng cây dương xỉ xuống dưới đáy bể. Nếu trồng cây dương xỉ thủy sinh dưới đáy bể, bạn chỉ cần cố định cây con với đá cuội rồi đổ nước dinh dưỡng vào bể. Sau đó, cây con sẽ bén rễ và phát triển tốt trong môi trường nước trong bể hoặc chậu thủy sinh.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: [Giải đáp] Dương xỉ là gì? Cây dương xỉ có ăn được không?

Làm sao để chăm sóc cây dương xỉ thủy sinh?

Cây dương xỉ sống dưới nước được không và cách chăm sóc như thế nào? Dưới đây là cách chăm sóc cây dương xỉ thủy sinh:

  • Ánh sáng: Cây dương xỉ thủy sinh cần ánh sáng trung bình, hoặc bóng râm. Ánh sáng quá mạnh có thể làm cây dương xỉ bị vàng lá.
  • Nước: Cây dương xỉ thủy sinh cần nước sạch và có độ pH từ 6,5 đến 7,5. Bạn nên thay nước cho cây dương xỉ thủy sinh mỗi tuần một lần.
  • Nhiệt độ: Cây dương xỉ thủy sinh có thể phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C.
  • Dinh dưỡng: Cây dương xỉ thủy sinh cần được bổ sung dinh dưỡng thường xuyên. Bạn có thể sử dụng phân thủy sinh chuyên dụng hoặc phân bón cho cây cảnh thông thường.
  • Tỉa lá: Bạn nên tỉa lá cho cây dương xỉ thủy sinh định kỳ để cây phát triển tốt. Khi tỉa lá, bạn nên cắt bỏ những lá vàng, héo hoặc rách.

Làm sao để chăm sóc cây dương xỉ thủy sinh?
Làm sao để chăm sóc cây dương xỉ thủy sinh?

Khi đã có câu trả lời về việc cây dương xỉ sống dưới nước được không nắm rõ cách chăm sóc dương xỉ, chắc hẳn với cách chăm sóc đơn giản như vậy, cây dương xỉ thủy sinh sẽ phát triển xanh tốt và đẹp mắt trong bể cá, hồ thủy sinh hoặc chậu thủy sinh của bạn.

Nên mua cây dương xỉ ở đâu giá tốt nhất?

Sau khi đã tìm hiểu “Cây dương xỉ có trồng trong nước được không?”, nhiều bạn sẽ thắc mắc nên mua cây dương xỉ ở đâu. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi tự hào chia sẻ đến bạn thương hiệu Greenvibes. Đây là một trong những đơn vị cung cấp cây dương xỉ thủy sinh uy tín, chất lượng. Với đa dạng sản phẩm cây cảnh, bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sản phẩm cây dương xỉ tại Greenvibes được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo phát triển tốt khi tới tay khách hàng. Giá sản sản phẩm của Greenvibes được đánh giá là hợp lý, kèm theo đó là chế độ đảm bảo cho từng sản phẩm cây cảnh. Vì thế, khách hàng của Greenvibes luôn an tâm khi mua cây cảnh trang trí nhà cửa, không gian làm việc.

Ngoài ra, Greenvibes còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giúp bạn chọn lựa cây dương xỉ phù hợp với nhu cầu của mình. Khi bạn có nhu cầu mua cây dương xỉ để trang trí nhưng chưa biết lựa chọn loại phù hợp, đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

>>> Nội dung liên quan: Cây dương xỉ giá bao nhiêu?

Lời kết

Như vậy, cây dương xỉ thủy sinh là câu trả lời cho thắc mắc “cây dương xỉ sống dưới nước được không?”. Nếu như bạn có bể cá và muốn tô điểm thêm màu sắc cho bể, bạn có thể cân nhắc cây dương xỉ thủy sinh. Hy vọng bài chia sẻ về cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ dưới nước của Greenvibes sẽ hữu ích với bạn.

Tags :  

Chia sẻ bài viết :  

Bài viết khác

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Cây có ý nghĩa như thế nào?

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Cây có ý nghĩa như thế nào?

Cây dương xỉ, với vẻ đẹp thanh nhã và tán lá xanh mướt, đã lôi cuốn mắt nhìn của người chơi cảnh những năm qua. Tuy nhiên, bạn có biết rằng cây dương xỉ còn có sức ảnh hưởng đặc biệt trong phong thủy? Bài viết này của Greenvibes sẽ

Cây rau dớn có phải cây dương xỉ không? Phân biệt ra sao?

Cây rau dớn có phải cây dương xỉ không? Phân biệt ra sao?

Rau dớn không chỉ là một thực phẩm rất được yêu thích vì chúng có thể chế biến được đa dạng món ăn. Ngoài ra, loại rau này cũng bổ sung nguồn dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, rau dớn thường bị nhầm lẫn với dương

Back to top