Blog

Cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không? Đặt ở đâu là tốt nhất?

Cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không? Đặt ở đâu là tốt nhất?

Nội dung

Cây kim tiền là loại cây cảnh rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là loại cây phong thủy trồng trong nhà thuộc nhóm cây sinh tài lộc giúp mang đến vận khí tốt, sự hưng thịnh, giàu có, sung túc, may mắn cho gia chủ. Thông thường, cây kim tiền được chọn đặt ở vị trí trước sân nhà hoặc trong phòng khách giúp gia chủ thu hút tài lộc. Vậy đặt cây trong phòng ngủ thì sao và bày trí cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không? Cùng Greenvibes giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không?

Với những ưu thế về phong thủy, cây kim tiền được giới yêu cây rất săn đón để đặt trong nhà. Còn đối với sảnh nhà, bạn có thể đặt cây kim tiền nhưng cần trồng trong chậu có bệ cao, nằm gần cửa ra vào, tránh đặt cây ở phía đối diện cửa. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc rằng đặt cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không.

Cây kim tiền là loại cây cảnh phong thủy dùng trang trí trong nhà nhưng dựa trên nhiều yếu tố thì bạn không nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ. Cùng điểm danh các lý do sau đây nhé!

Cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không?
Cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không?

Thứ nhất: Cây kim tiền là loại cây có cơ chế quang hợp khá tốt và vào ban đêm cây sẽ thải ra khí cacbonnic (CO2) và hấp thụ oxy (O2). Do đó, để trả lời cho câu hỏi cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không thì việc đặt trong phòng ngủ sẽ khiến chất lượng không khí trong không gian phòng ngủ kém đi. Đặc biệt, vào mùa đông khi không khí lạnh hơn, mọi người thường đi ngủ đóng cửa sổ lại thì việc cây kim tiền hấp thụ khí oxy bên trong phòng sẽ khiến căn phòng trở nên bí bách và khó chịu hơn. Đây là lý do chính để giải mã câu hỏi cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không.

Lý do thứ hai chính là khi trồng cây kim tiền trong chậu đất sẽ là môi trường vô cùng lý tưởng để nấm mốc, vi sinh vật và mầm bệnh sinh sôi, phát triển. Vì thế, để tránh những mối nguy hại không đáng có xảy ra khi đặt cây trong phòng ngủ, câu trả lời cho câu hỏi cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không thì chắc chắn là không nên nhé!

Cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không?
Cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không?

Cây kim tiền dưới góc nhìn phong thủy được đánh giá là loại cây mang năng lượng dương khá mạnh. Đặt cây kim tiền trong không gian phòng khách sẽ giúp bạn thu hút vận khí tốt, tạo một ngày mới tràn trề sức sống. Ngược lại, trong phòng ngủ là nơi chứa các năng lượng âm để bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Do đó, nếu đặt cây kim tiền ở phòng ngủ sẽ khiến năng lượng âm bị triệt tiêu và phong thủy căn phòng trở nên bất ổn. Đây cũng là lý do cuối cùng để kết luận cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không.

Tóm lại, qua những lý giải kể trên, bạn đọc đã phần nào có cho mình đáp án cho câu hỏi bày trí cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không và có thể lựa chọn các loại cây khác để đặt sao cho thích hợp với không gian phòng ngủ.

Cây kim tiền để ở đâu trong nhà là tốt nhất?

Sau khi bạn đã nắm rõ cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không và tác hại khi đặt chúng trong phòng ngủ thì chắc hẳn ai cũng đặt ra câu hỏi nên đặt cây kim tiền ở đâu phù hợp nhất? Để cây kim tiền phát huy hết công dụng của nó và đảm bảo mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ thì bạn nên đặt chúng ở vị trí trước cửa nhà, phòng khách hoặc bày trí trên bàn làm việc.

Cây kim tiền để ở đâu trong nhà là tốt nhất?
Cây kim tiền để ở đâu trong nhà là tốt nhất?

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: khi đặt cây ở vị trí trước cửa nhà thì nên đặt chúng ở vị trí hai bên cánh của chứ không nên đặt ngay ở giữa cửa nhé. Vì nếu đặt cây kim tiền ở vị trí này thì cây kim tiền sẽ hút may mắn, tài lộc về phía đó và ngăn không cho vượng khí chảy vào nhà nữa.

>>> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa phong thủy cây kim tiền - Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin xoay quanh thắc mắc “đặt cây kim tiền để trong phòng ngủ có tốt không?” được Greenvibes chia sẻ. Hy vọng với những kiến thức mà Greenvibes truyền tải, bạn đọc sẽ nắm rõ những vị trí nên đặt cây kim tiền và tránh bày trí chúng trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trưng một loại cây nào đó trong phòng ngủ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Tags :  

Chia sẻ bài viết :  

Bài viết khác

Back to top