Blog

Cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì? Tuổi gì? Ý nghĩa phong thủy

Cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì - Greenvibes

Nội dung

Đã từ lâu, trầu bà đế vương đã là một loại cây cảnh vô cùng cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích với vẻ ngoài quyền uy, cao sang, cùng nét đẹp độc đáo. Đồng thời cây trầu bà đế vương cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy và giá trị tốt đẹp, mang đến cho gia chủ cuộc sống tài lộc, bình an. Vậy cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì và hợp tuổi nào? Hãy cùng theo chân Greenvibes để đi tìm lời giải đáp nhé!

Đặc điểm, ý nghĩa trầu bà đế vương

Trước khi tìm hiểu cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì, hay cây trầu bà đế vương hợp với tuổi nào, hãy cùng chúng tôi khám phá một số đặc điểm nổi bật, cũng như ý nghĩa đặc biệt của loài cây cảnh này nhé!

Đặc điểm cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương đỏ hợp tuổi nào - Greenvibes
Đặc điểm, ý nghĩa trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương (Philodendron Imperial) còn có nhiều tên gọi khác như cây đế vương, hay cây đại hoàng đế. Đây là loài cây thân thảo, thuộc họ Ráy, thường mọc thành bụi và có chiều cao giao động trong khoảng từ 0.5 - 1.3m.

Cây trầu bà đế vương cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà đế vương xanh, cây trầu bà đế vương vàng là những cái tên khá quen thuộc và được ứng dụng phổ biến trong trang trí nội thất, trang trí văn phòng,... Và mỗi loại cây đều mang trên mình những đặc điểm và ý nghĩa phong thủy riêng biệt:

  • Cây trầu bà đế vương xanh: Cây trầu bà đế vương xanh có tên tiếng Anh là Philodendron Imperial Green. Đây là một loại cây cảnh có thân dạng cột, mọc thành bụi và có khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ. Lá cây trầu bà đế vương xanh mọng nước, hình bầu dục và nhọn dần về phía cuống, có màu xanh thẫm vô cùng đặc trưng.
  • Cây trầu bà đế vương đỏ: Cây trầu bà đế vương đỏ có tên tiếng Anh là Philodendron Imperial Red. Đúng như tên gọi của mình, trầu bà đế vương nổi bật với những phiến lá hình bầu dục mang màu đỏ thẫm. Cây mọc dạng bụi và có thể đạt đến độ cao 1.5m.
  • Cây trầu bà đế vương vàng: Cây trầu bà đế vương vàng có tên tiếng Anh là Philodendron Imperial Yellow. Cây mang đến sự tươi mới, sống động cho không gian sống với phần phiến lá màu vàng xanh rực rỡ, sáng bóng. Cây trầu bà đế vương vàng thường có độ cao giao động trong khoản 1.2 - 1.4m.

Ý nghĩa cây trầu bà đế vương

Không chỉ mang đến không gian sống mát lành, để con người có thể được cân bằng tâm trí, hòa mình vào nhịp sống an lành giữa những mảng xanh thiên nhiên, trầu bà đế vương còn là loài cây phong thủy mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân sở hữu. Theo quan niệm, cây trầu bà đế vương còn giúp gia chủ tránh được những điều không may, thể hiện sự quyền uy, sức mạnh, ý chí nỗ lực vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống.

Cũng chính vì lẽ đó, cây trầu bà đế vương còn được xem là món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho khách hàng, đối tác, nhà lãnh đạo,.. trong nhiều dịp quan trọng. Vậy, cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì, tuổi gì?

Khám phá cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì?

Mỗi loại trầu bà đế vương sẽ sở hữu những dáng vẻ riêng biệt, theo đó cũng mang trên mình những ý nghĩa phong thủy và thích hợp với những cung mệnh khác nhau:

Giải đáp cây trầu bà đế vương đỏ hợp với mệnh gì?

Theo quan niệm, trầu bà đế vương đỏ thể hiện sự quyền uy, thích hợp với những người là lãnh đạo, quản lý. Chính vì vậy, người ta hay đặt cây trầu bà đế vương đỏ tại các văn phòng làm việc, hay trên bàn làm việc. Việc làm này sẽ tạo nên tinh thần thoải mái, khơi dậy năng lượng và tinh thần làm việc cho tất cả mọi người. Vậy bạn có biết cây trầu bà đế vương đỏ hợp với mệnh gì?

Cây trầu bà đế vương đỏ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Khi sở hữu cây trầu bà đế vương đỏ, những người thuộc cung mệnh này sẽ luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, và gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường sự nghiệp.

Tìm hiểu cây trầu bà đế vương xanh hợp mệnh gì?

Ngoài câu hỏi trầu bà đế vương đỏ hợp mệnh gì, nhiều người cũng luôn thắc mắc rằng cây trầu bà đế vương xanh hợp mệnh gì!

Và tương tự như cây trầu bà đế vương đỏ, trong phong thủy, trầu bà đế vương xanh cũng đặc biệt thích hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa. Loài cây này được nhiều người xem như một lá bùa hộ mệnh, mang đến sức khỏe, bình an và may mắn cho chủ nhân. Đồng thời giúp gia chủ thuộc những cung mệnh này luôn được thuận lợi trong công việc và con đường công danh.

Trầu bà đế vương đỏ hợp mệnh gì - Greenvibes
Trầu bà đế vương xanh thích hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa

Cây trầu bà đế vương vàng hợp mệnh gì?

Không chỉ là một loài cây tô điểm không gian sống thêm phần sinh động, theo các chuyên gia phong thủy, cây trầu bà đế vương vàng cũng là đại diện cho những điều may mắn, cuộc sống sung túc, cân bằng năng lượng thân - tâm cho gia chủ. Theo đó, loài cây này sẽ thích hợp với những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ. Đây cũng là lời giải đáp cho thắc mắc cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì.

Cây trầu bà đế vương hợp với tuổi nào nhất?

Bên cạnh cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì, thì cây trầu bà đế vương hợp tuổi nào để có thể giữ vận khí cũng là câu hỏi được rất nhiều người yêu cây cảnh quan tâm.

Giải đáp cây trầu bà đế vương đỏ hợp tuổi nào?

Xét về yếu tố phong thủy, cây trầu bà đế vương đỏ hợp với những người tuổi Ngọ (người cầm tinh con ngựa). Kết hợp với yếu tố cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì, chúng ta có thể khẳng định rằng trầu bà đế vương đỏ là loại cây cảnh thích hợp với những ai sinh năm Mậu Ngọ (tức 1978, mệnh Hỏa), và năm Canh Ngọ (tức 1930, 1990 mệnh Thổ).

Cây trầu bà đế vương vàng hợp tuổi nào theo phong thủy?

Theo quan niệm, cây trầu bà đế vương vàng là một loại cây mang lại những nguồn năng lượng tốt lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt nếu xét trên yếu tố ngũ hành, loài cây này sẽ thích hợp nhất với những người tuổi Tý, Dần, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu và Hợi. Những người sinh vào các năm trên có thể cân nhắc và bài trí cây trầu bà đế vương vàng cho không gian nhà ở hoặc văn phòng,... để thu hút nhiều tài lộc, con đường công danh được rộng mở.

Bạn có biết cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào?

Cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì và tuổi nào? Khá tương đồng với cây trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà đế vương xanh sẽ thích hợp nhất với những người gia chủ tuổi Ngọ. Trên thực tế, những người tuổi ngọ vẫn có vận thế rất tốt, công việc suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và thành công. Tuy nhiên để cải thiện vận mệnh và giúp mọi thứ diễn ra trôi chảy, tốt đẹp hơn, bạn có thể cân nhắc trồng thêm một vài chậu cây trầu bà đế vương xanh nhé!

Trầu bà đế vương vàng hợp mệnh gì - Greenvibes
Trầu bà đế vương xanh hợp với người tuổi Ngọ

Cách chăm sóc trầu bà đế vương phù hợp nhất

Để giúp cây trầu bà đế vương luôn được xanh tốt, phát huy tốt mọi uy lực của mình, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

Ánh sáng

Trầu bà đế vương là loài cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm trưng bày cây tại một số khu vực trong nhà hay văn phòng làm việc. Đồng thời để cây có thể tiếp tục tái tạo diệp lục và diễn ra các hoạt động sống một cách mạnh mẽ, bạn có thể mang cây đi hứng nắng buổi sớm khoảng 2 tiếng mỗi ngày.

Nước tưới

Bạn chỉ nên tưới nước sao cho độ ẩm của cây được đảm bảo, tránh việc tưới quá nhiều khiến cây bị ngập úng. Đồng thời đối với cây trầu bà đế vương trồng thủy sinh, bạn cũng nên thay nước cho cây thường xuyên hơn để tránh hiện tượng váng đục, giữ vệ sinh phòng trừ vi khuẩn lây lan gây bệnh cho cây.

Đất trồng

Đất trồng cây trầu bà đế vương cần tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Thêm vào đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm cho đất trồng một số loại phân bón (đạm) cùng các dưỡng chất cần thiết để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cắt tỉa

Bạn đừng quên kiểm tra và cắt tỉa bỏ những chiếc lá khô, sâu bệnh định kỳ. Việc cắt tỉa không chỉ hạn chế được tình trạng hình thành và lây lan sâu bệnh, mà còn giúp các chất dinh dưỡng được chuyển vào lá và cành mới, từ đó giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Trầu bà đế vương hợp mệnh gì - Greenvibes
Cắt tỉa giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn

Mua cây trầu bà đế vương ở đâu giá tốt, uy tín?

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình những chậu cây trầu bà đế vương xinh xắn để trang trí nhà ở, nơi làm việc, hay dùng làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp… nhưng vẫn chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy, Greenvibes sẽ là gợi ý vô cùng hoàn hảo dành cho bạn lúc này!

Kết thừa hơn 15 năm phụng sự khách hàng trên chặng đường kiến tạo lối sống xanh của Beegreen, chúng tôi luôn cam kết sẽ trao gửi đến khách hàng những sản phẩm cây xanh uy tín, chất lượng cùng mức giá tốt nhất thị trường. Đến với Greenvibes, bạn không chỉ tìm được cho mình những chậu cây trầu bà đế vương với đa dạng chủng loại, kích thước, mà còn hoàn toàn an tâm về tình trạng sức khỏe cũng như khả năng sinh trưởng của cây.

Các sản phẩm cây xanh tại đây cũng được chúng tôi chăm chút tỉ mẩn và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đồng thời với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Greenvibes sẽ luôn đồng hành hỗ trợ khách hàng trong quá trình lựa chọn, cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn chăm sóc cây,... Từ đó giúp bạn có được những trải nghiệm dịch vụ vượt cả mong đợi!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp của chúng tôi về cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì, hay cây trầu bà đế vương hợp tuổi nào. Hy vọng rằng qua những thông tin trên, bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích về loài cây cảnh vô cùng đặc biệt này. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ mua trầu bà đế vương ở đâu giá tốt, uy tín, đừng quên liên hệ với Greenvibe ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tags :  

Chia sẻ bài viết :  

Bài viết khác

Back to top