Cây Mai vạn phúc lớn 120cm

3.800.000 

THÔNG TIN CƠ BẢN

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Mai vạn phúc hay còn được biết đến với tên gọi là cây mai tiểu thư. Cây có tên khoa học Tabernaemontana Dwarf. Cây thuộc họ trúc đào với hình dáng thanh mảnh được trồng nhiều tại Việt Nam.

Theo ghi nhận thì cây mai vạn phúc là cây thân gỗ. Cây phát triển thành bụi, khóm với nhiều cành và nhánh. Tán cây hình cầu có thể rộng đến 1 – 1.5m. Trong khi đó chiều cao trường thành trung bình của cây đạt 0.4 – 1m. Có cây có thể cao hơn. Khi thân cây bị gãy sẽ chảy ra nhiều mủ màu trắng.

Riêng bộ phận lá của cây có màu xanh bóng tươi mát. Lá thuộc dạng lá đơn với phần cuống ngắn. Lá mọc đối nhau thành dạng xoắn theo thân cây. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy độc đáo, ấn tượng. Hơn nữa, lá cây có kiểu dáng hình mũi mác hoặc elip thuôn. Kích thước lá khoảng 5 – 12cm.

Đặc điểm cây mai vạn phúc là nở hoa quanh năm. Hoa màu trắng tinh khôi và tỏa hương thơm dịu nhẹ. Hoa thường kết thành chuỗi hình ống dài 1.7cm. Mỗi hoa 5 cánh nhỏ. Phiến cánh hoa dài 2 – 2.5cm. Còn các đài hoa có dạng hình trứng, ngắn, có màu xanh. Hoa mọc ở đầu cành cây hoặc dưới nách lá, tạo nên các cụm nhỏ rất đẹp.

Ngoài ra, loài cây này còn có quả. Quả của cây có dạng quả nang thuôn. Quả có nếp theo chiều dọc. Đặc biệt quả màu đỏ với chiều dài kích thước 2 – 4cm.

>>> Xem thêm: Các loại cây cảnh có hoa đẹp khác

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Cây Mai vạn phúc lớn 120cm”
Back to top

Đánh giá sản phẩm

0.00
Based on 0 reviews