Blog

Top 15 loại cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hoả thu hút tài lộc

Top 15 loại cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hoả thu hút tài lộc

Nội dung

Đâu là cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa? Cây cảnh không chỉ mang lại vẻ đẹp xanh mát, tác động tích cực đến tâm trạng và sức khỏe của con người mà trong phong thủy, các loại cây tương hợp với mệnh trong ngũ hành cũng được cho là có khả năng thu hút và kích tài lộc cho gia chủ. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Do đó, cây cảnh có màu xanh lá thường được coi là hợp với người mệnh Hỏa, mang thịnh vượng và phú quý cho gia chủ mệnh Hỏa. Cùng Greenvibes khám phá 15 loại cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa kích tài lộc, vận may trong bài viết sau đây!

Đặc điểm của người mệnh Hoả

Trước khi biết được đâu là cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hoả, hãy cùng xem đặc điểm của người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hoả sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa tương ứng với các năm sinh:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965, 2025

 Người mệnh Hoả tương sinh tương khắc với gì?

Người mệnh Hoả trong thuyết ngũ hành tương sinh với người mệnh Mộc và tương khắc với người mệnh Thủy. Người mệnh Hoả thường có sự tương thích tốt với người mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hoả. Người mệnh Mộc có tính cách linh hoạt và sáng tạo, có khả năng hiểu và đồng cảm với người mệnh Hỏa. Họ có thể cùng nhau xây dựng mối quan hệ đồng đội mạnh mẽ và cùng nhau thúc đẩy sự phát triển và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Ngược lại người mệnh Hoả có mối quan hệ tương khắc với người mệnh Thủy, vì Thủy là nước, có khả năng dập tắt Hỏa. Điều này có thể gây ra xung đột, mâu thuẫn hoặc gây khó khăn trong tương tác và quan hệ với người mệnh Thủy.

Tính cách người Mệnh Hoả

Người mệnh Hoả thường có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết và sáng tạo. Họ có nguồn năng lượng dồi dào và luôn đầy đam mê trong mọi hoạt động. Người mệnh Hoả thường rất quyết đoán, dũng cảm và không ngại khám phá những thách thức mới.

Họ thường tỏ ra lãnh đạo và có khả năng thúc đẩy người khác theo hướng tích cực. Tính cách này thường làm cho họ trở thành những người dẫn đầu xuất sắc trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, người mệnh Hoả cũng có thể có tính cách hấp tấp và nóng nảy. Họ thường có lòng tự ái cao và cần sự công nhận từ người khác. Đôi khi, họ có thể hơi thiếu kiên nhẫn và dễ bị tức giận.

Top 15 loại cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa

Cây hồng môn

Cây Hồng Môn thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để tặng người yêu, gia đình hoặc bạn bè mang mệnh Hỏa. Với vẻ đẹp của lá màu hồng tươi sáng, cây hồng môn mang đến sự ấm áp, quyết đoán và nhiệt huyết trong tình yêu và cuộc sống.

Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây hồng môn 
Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây hồng môn

Cây Hồng Môn được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và thành công trong kinh doanh, nên nó cũng có thể đem lại may mắn về mặt tài chính và công việc cho người nhận.

Cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc có tên gọi với ý nghĩa "vạn sự như ý". Khi cây Vạn Lộc ra hoa, nó thể hiện một dấu hiệu tốt là bạn sẽ gặp may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống, đặc biệt là trong sự nghiệp và công danh. Với người mệnh Hỏa, việc sở hữu cây Vạn Lộc như một lời chúc phát tài và thành công.

Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây Vạn lộc
Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây Vạn lộc

Cây Vạn Lộc sẽ là một nguồn cảm hứng và động lực để bạn tiến bước trên con đường thăng tiến và đạt được những thành tựu vượt bậc trong công việc và cuộc sống.

Cây cẩm nhung đỏ

Màu đỏ của cây Cẩm Nhung Đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa và có tác dụng kiềm chế cảm xúc, giúp người mệnh Hỏa kiểm soát được hành vi và tạo ra sự cân bằng trong các mối quan hệ trong cuộc sống.

Với vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa phong thủy tốt, cây Cẩm Nhung Đỏ không chỉ làm cho không gian sống thêm sinh động và tươi mới, mà còn mang lại sự cân bằng, thịnh vượng và thành công cho người chủ sở hữu.

Cây bạch mã hoàng tử

Với vẻ đẹp độc đáo và quý phái, cây Bạch Mã Hoàng Tử được xem là một biểu tượng của sự thịnh vượng và quyền lực.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang đến năng lượng tích cực và sự thăng tiến trong công việc cho người mệnh Hỏa. Nó giúp tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, kích thích sự sáng tạo và động lực, giúp người mệnh Hỏa đạt được thành công và tiến bộ trong sự nghiệp.

Cây phú quý

Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây Phú Qúy
Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây Phú Qúy

Theo quan niệm phong thủy, giống với tên gọi của nó cây Phú Quý mang đến sự may mắn và tài lộc. Với viền lá đỏ, màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa, Cây Phú Quý mang ý nghĩa tượng trưng về sự thịnh vượng và thành công cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Cây trạng nguyên

Tên gọi của cây hoa trạng nguyên đã mang trong nó ý nghĩa về sự thành công và sự đỗ đạt. Việc trồng cây Trạng Nguyên trong nhà người mệnh Hỏa được hiểu là mong muốn mọi việc trong cuộc sống đều thuận lợi, công việc thành công, danh tiếng và vị trí xã hội cao cả.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hợp với người mệnh Hỏa
Cây kim tiền hợp với người mệnh Hỏa

Cây kim tiền là một loại cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa phổ biến, được cho là mang lại may mắn và tiền tài. Cây này có khả năng phát triển mạnh mẽ và kéo dài tuổi thọ, và có khả năng giữ màu xanh tươi suốt quanh năm. Do đó, cây kim tiền được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng

Cây ngũ gia bì xanh

Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây ngũ gia bì xanh
Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây ngũ gia bì xanh

Cây Ngũ Gia Bì mang lại may mắn và tài lộc, đặc biệt là đối với những người thuộc mệnh Mộc hoặc Hỏa. Cây này có tên gọi ngũ gia bì vì được coi là biểu tượng của năm yếu tố trong ngũ hành.

Với người mệnh Hỏa, cây Ngũ Gia Bì có thể giúp cân bằng và tăng cường năng lượng Mộc trong môi trường sống, từ đó tạo ra sự thịnh vượng và tài lộc. Ngoài ra, cây cũng có khả năng mang lại sự sáng suốt và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là một loại cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa phổ biến với nhiều ý nghĩa phong thủy đáng chú ý. Theo quan niệm phong thủy, cây tiểu trâm có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và mang lại sự cân bằng, tạo ra một môi trường tích cực cho gia đình. Ngoài ra, cây tiểu trâm cũng được xem như biểu tượng của sự sung túc và thịnh vượng, đặc biệt trong việc thu hút tài lộc và may mắn đến cho gia chủ.

Cây kim ngân

Cây kim ngân mang tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa
Cây kim ngân mang tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa

Với màu xanh đậm và thân gốc đẹp, cây Kim Ngân tạo nên một hình ảnh rất khỏe khoắn và thu hút. Cây kim ngân thích hợp để trồng làm cây cảnh và trang trí trong nhà, không chỉ mang lại sự xanh tươi mà còn ý nghĩa về sự thịnh vượng và tài lộc.

Cây trường sinh

Cây Trường Sinh được coi là cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa tương sinh với Mộc, do đó việc trồng cây Mộc như cây Trường Sinh có thể tạo ra sự cân bằng và tăng cường may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa.Cây có khả năng làm tăng sự năng động, sáng tạo và quyết đoán trong công việc.

>>> Xem thêm: [Top 12] Cây cảnh trong nhà hợp mệnh thổ, cho gia chủ phát tài

Cây đuôi công tím

Cây đuôi công tím - Cây cảnh hợp mệnh Hỏa
Cây đuôi công tím - Cây cảnh hợp mệnh Hỏa

Cây đuôi công được xem là biểu tượng của phúc lộc, tiền tài bền vững. Nó có khả năng thu hút năng lượng tích cực và tài vận đến với gia chủ. Cây còn được cho là có khả năng xua đuổi tà ma và mang lại sự bình an, may mắn cho không gian sống.

Cây trầu bà đế vương

Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây trầu bà đế vương
Cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa - Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương là một cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa. Loại cây này mang lại may mắn, thành đạt và bình an cho gia chủ. Đặc biệt, cây trầu bà đế vương còn rất hợp với những người tuổi Ngọ.Đặt một chậu cây trầu bà đế vương ở nơi làm việc có thể giúp kích tài vận và giữ được sự cân bằng hài hòa sinh khí trong không gian.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được sử dụng rộng rãi trong trang trí và tiểu cảnh sân vườn nhờ vào vẻ ngoài rất tươi tắn và xanh tốt quanh năm, tạo điểm nhấn tươi mới và thu hút ánh nhìn.

Trong phong thủy, sử dụng cây vạn niên thanh cho thấy người chủ có tư duy khoa học, yêu thích sự phân tích và phân minh. Loại cây này còn phù hợp với những người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hoặc mở rộng thị trường mới.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ hợp với người mệnh Hỏa
Cây đa búp đỏ hợp với người mệnh Hỏa

Cây đa búp đỏ thực sự là một biểu tượng của sự trường tồn, sức sống mạnh mẽ và bền bỉ. Nó mang lại một sự thần quyền và tâm linh đặc biệt cho con người.

Cây đa búp đỏ là cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa, vì vậy nó tương hợp với những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Bằng cách đặt cây đa búp đỏ trong phòng làm việc, có thể tạo ra một cảm giác cân bằng và mang lại sự may mắn và thành công cho người chủ.

>>> Đừng bỏ qua: Top 12 cây cảnh trong nhà hợp mệnh Mộc phát tài phát lộc

Người mệnh Hỏa nên tránh trồng cây gì?

Người mệnh Hỏa nên tránh trồng những loại cây có thuộc tính quá hợp với hành Thủy, vì Thủy khắc Hỏa có thể tạo ra một sự xung đột trong không gian phong thủy. Một số loại cây tương khắc với mệnh Hỏa nên tránh trồng có thể kế đến như cây thường xuân, cây phát tài, cây nhất mạt hương, cây ngọc ngân.

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hoả

Để chăm sóc cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hoả, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc cây cơ bản và áp dụng một số phương pháp phù hợp như sau:

 • Ánh sáng: Đối với cây cảnh hợp mệnh Hoả, cung cấp đủ ánh sáng mặt trời là quan trọng. Hãy đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên đủ, tránh đặt gần cửa sổ phương Đông hoặc Tây, nơi có ánh sáng mạnh và nhiệt độ cao vào buổi sáng hoặc chiều.
 • Tưới nước: Kiểm tra độ ẩm của đất và tưới nước khi cần thiết. Mặc dù cây hợp mệnh Hoả thường có thể chịu được môi trường khô, nhưng đảm bảo rằng đất không quá khô cằn để duy trì sức khỏe cho cây.
 • Đất và chậu: Chọn chậu có chất liệu và màu sắc liên quan đến nguyên tố Hoả như gốm đỏ, sứ đỏ hoặc kim loại màu đồng để tăng cường sự hòa hợp với mệnh Hoả.
 • Cắt tỉa: Thực hiện cắt tỉa định kỳ để duy trì hình dáng và kích thước của cây. Điều này cũng giúp cải thiện lưu thông không khí và khả năng quang hợp của cây.

Địa chỉ bán cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa giá tốt nhất

Nếu bạn còn đang loay hoay tìm nơi cung cấp cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa thì hãy đến với Greenvibes.

Cây cảnh tại Greenvibes không chỉ đẹp mắt mà còn mang đậm ý nghĩa phong thủy. Tất cả các cây đều được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ cao và hợp phong thủy. Greenvibes cũng chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, thể hiện ở quy trình sản xuất an toàn, thân thiện môi trường.

Sự bình an và an nhiên trong tâm hồn là mục tiêu mà Greenvibes hướng đến. Cây cảnh được chăm sóc kỹ lưỡng và tạo điều kiện tốt nhất để lan tỏa năng lượng tích cực và mang lại sự bình yên cho gia đình gia chủ.

Hãy liên hệ ngay cho Greenvibes để khám phá một bộ sưu tập đa dạng của cây cảnh trong nhà hợp mệnh Hỏa, nơi bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa giá trị phong thủy, thẩm mỹ và tâm linh.

LIÊN HỆ HOTLINE: 0866 88 6789

Chia sẻ bài viết :  

Bài viết khác

Top 12 cây cảnh trong nhà hợp mệnh Mộc phát tài phát lộc

Top 12 cây cảnh trong nhà hợp mệnh Mộc phát tài phát lộc

Không gian nhà chứa nhiều cây cảnh sẽ mang đến cho người ta cảm giác dễ chịu, tạo bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe. Không những thế, khi lựa chọn cây hợp mệnh còn giúp thu hút tài lộc, mang đến may mắn. Và trong bài viết

Back to top