Cau Vàng

350.000 

THÔNG TIN CƠ BẢN

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Cây cau vàng là loại cây cảnh thường được dùng trong các công trình hoặc trang trí nội thất. Đây cũng là một loại cây khỏe mạnh, đẹp và dễ dàng chăm sóc.

Nguồn gốc, ý nghĩa cây cau vàng

Cây Cau vàng còn được gọi là cau kiểng vàng. Nó có tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens và thuộc họ Arecaceae. Loại cây này xuất xứ từ đảo Madagascar châu Phi và phân bổ ở các vùng có khí hậu nhiệt đới. Cây Cau Vàng cũng được trồng phổ biến tại Việt Nam.

Cây Cau Vàng thuộc thân gỗ và thường phân thành nhiều nhánh tại gốc. Các gốc này tạo thành bụi nhỏ và đâm chồi lên trên. Cây thường cao từ 1 đến 2m nếu được trồng trong chậu. Nếu cây Cau Vàng được trồng trong đất thì có thể cao đến 7m.

Lá của cây Cau Vàng khá mềm và bóng, phiến lá trông giống lông chim và có màu vàng nhạt. Mỗi một nhánh thường cho ra được 3 đến 4 lớp lá xen kẽ vào nhau, tạo thành đường kính khoảng 20cm.

Ngoài ra, cây Cau Vàng khi lớn sẽ ra hoa với các cụm hoa lớn, dài và dày đặc. Thông thường, cây sẽ ra hoa vào tháng 5 tháng 6. Sau đó, cây cho quả với tỉ lệ khá cao. Quả cây Cau Vàng có hình tròn và màu cam khá đẹp mắt.

Ý nghĩa phong thuỷ cây Cau Vàng

Cây Cau Vàng là cây cảnh phong thủy có tốc độ sinh trưởng nhanh và cho ra các cành lá sum suê nên được mọi người xem như loại thực vật tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, cây Cau Vàng còn góp phần mang đến bình an, tránh được điều thị phi trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, cây Cau Vàng còn góp phần tạo sự sang trọng và không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Việc trồng cây Cau Vàng sẽ giúp lọc bầu không khi và mang đến niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Bạn có thể trồng cây cau vàng để làm cây cảnh trong nhà, tại các vị trí như cây cảnh phòng khách, cây cảnh phòng ngủ, cây cảnh phòng tắm, cây cảnh văn phòng,….

Ngoài ra, cây cau vàng còn là cây lọc không khí, có khả năng hấp thụ các khí độc tồn tại trong không gian, giúp bạn tận hưởng môi trường trong sạch, lành mạnh, an toàn hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây cau vàng

Đất trồng

Bạn cần trồng cây cau vàng trong chậu to và có nhiều lỗ thoát nước. Đồng thời, bạn cần trộn đất trồng, phân hữu cơ và than bùn tỷ lệ 1:1:1 để cây sinh trưởng tốt.

Nước và độ ẩm

Bạn cần tưới cây cau vàng mỗi ngày để duy trì sự xanh tốt và phát triển của cây để cây không bị thiếu hụt nước. Bạn có thể xếp đá cuội dưới chậu cây để giữ ẩm và ngăn sự bay hơi nước.

Ánh sáng

Cau vàng là khá ưa ánh sáng nên để cây phát triển tốt, bạn cần đặt cây gần nơi có ánh sáng tốt như cửa chính, cửa sổ hoặc làm cây ban công.

Nhiệt độ

Cây Cau Vàng thích hợp ở nhiệt độ khoảng 30 độ C. Nếu nơi bạn ở sử dụng điều hoà thì không nên trồng cây trong phòng.

Sâu bệnh gây hại

Nếu cây Cau Vàng bị nấm và sâu bệnh xâm nhập, bạn không nên tưới cây mà cần mang cây ra nơi khô thoáng, có nhiều ánh nắng. Sau đó, phun thuốc diệt nấm để tiêu diệt sâu bệnh gây hại.

Côn trùng phá hoại

Bạn có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ côn trùng gây hại cho cây Cau Vàng. Chẳng hạn như những loại côn trùng như cào cào, ve, nhện,… thường xâm nhập và phá hoại cây.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Cau Vàng”
Back to top

Đánh giá sản phẩm

0.00
Based on 0 reviews