Blog

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Top 15 cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Top 15 cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Nội dung

Đâu là loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc nhất? Người mệnh Mộc khi sở hữu một không gian tươi mới kết hợp cùng chậu cây để bàn xinh xắn sẽ giúp gia tăng cảm hứng làm việc. Không những thế, cây cảnh còn có khả năng hút tài lộc, may mắn và thành công nếu chúng hợp mệnh Mộc của bạn.
Trong bài viết này, Greenvibes sẽ chia sẻ với bạn danh sách các loài cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc, mang đến thành công vượt trội trong công việc của bạn.

Đặc điểm chung của người mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu đâu là loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc nhất, hãy xem đặc điểm của người mệnh Mộc trước nhé.

Người mệnh Mộc mang trong mình sự linh hoạt và sáng tạo đáng ngưỡng mộ. Họ thường có tư duy linh hoạt, thúc đẩy việc tìm ra các giải pháp độc đáo trong mọi tình huống. Họ là người kiên nhẫn và bền bỉ, không dễ chấp nhận thất bại.

Độc lập là đặc điểm vốn có của người mệnh Mộc. Họ thích sự tự do, tự quyết định và không muốn bị gò ép. Sự đam mê cháy bỏng kèm theo ý chí mạnh mẽ giúp họ dễ dàng đạt được những thành công đáng kinh ngạc.

Người mệnh Mộc nhạy bén và khéo léo, luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi khía cạnh. Sự nhạy bén đó giúp họ trở nên tinh tế hơn, họ còn tận dụng lợi thế này rất tốt vào công việc và cuộc sống, từ đó thu về thành công vang dội.

Người mệnh Mộc có nên trồng cây để bàn làm việc?

Tất nhiên, người mệnh Mộc có thể trồng cây để bàn làm việc và tận hưởng những lợi ích mà cây cảnh mang lại. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Mộc có thể tạo ra một môi trường xanh tươi và cân bằng, giúp giảm căng thẳng, tăng cường tập trung và mang lại may mắn cho bạn.

Sự hiện diện của cây cảnh có thể kích thích trí não và mang đến một cảm giác thư thái, tạo điểm nhấn cho không gian và tạo ra một môi trường làm việc tích cực.

Ngoài ra, cây cảnh cũng có khả năng lọc không khí, tạo ra một môi trường trong lành. Việc có cây cảnh trên bàn làm việc có thể giúp loại bỏ chất độc hại và tăng cường chất lượng không khí, làm cho không gian làm việc trở nên tươi mới và thoáng đãng.

Trồng cây cảnh cũng có thể mang lại một cảm giác gần gũi với thiên nhiên và giúp giảm căng thẳng trong quá trình làm việc. Từ việc nhìn cây xanh đẹp trên bàn làm việc, giúp bạn có thể cảm nhận được sự kết nối với thiên nhiên và tạo ra một không gian làm việc thú vị, thoải mái.

Top 15 cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ rất muốn biết những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc rồi phải không, hãy xem 15 gợi ý sau đây:

Cây kim tiền

Cây kim tiền (Pachira aquatica) là lựa chọn lý tưởng cho cây để bàn hợp mệnh Mộc. Với thân cây mạnh mẽ và lá xanh đẹp, cây kim tiền tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc. Ngoài ra, nó dễ trồng và chăm sóc, phù hợp với môi trường làm việc. Cây kim tiền còn có ý nghĩa phong thủy và mang lại sự tâm linh tích cực. Nó giúp tạo môi trường thoải mái, giảm căng thẳng và kích thích sự tập trung và sáng tạo.

Chậu cây kim tiền - Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc
Chậu cây kim tiền - Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh (Ficus microcarpa) được xem là một lựa chọn tuyệt vời cho cây để bàn làm việc mệnh Mộc. Cây có lá xanh đậm và thân cây mạnh mẽ, tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên và thanh lịch trong không gian làm việc. Giúp làm sạch và cân bằng không khí trong phòng làm việc.

Theo quan niệm phong thủy, cây này được cho là mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc. Đối với người mệnh Mộc, việc có cây ngũ gia bì xanh trên bàn làm việc có thể thúc đẩy sự thịnh vượng, thành công trong công việc.

Cây ngân hậu

Cây ngân hậu (Spathiphyllum) với lá xanh tươi mát và hoa trắng tinh khiết, cây mang đến vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch. Ngoài ra, cây ngân hậu cũng có khả năng chịu đựng độ ẩm cao mang lại lợi ích phong thủy và sức khỏe. Theo quan niệm phong thủy, cây ngân hậu tạo nên không gian yên tĩnh và tạo điểm tâm linh, giúp người mệnh Mộc cảm thấy bình an và hài lòng.

Chậu cây ngân hậu mang đến tài lộc cho người mệnh Mộc
Chậu cây ngân hậu mang đến tài lộc cho người mệnh Mộc

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh (Ficus benjamina) có lá xanh đậm và vẻ đẹp thanh lịch, cây trầu bà xanh tạo nên không gian làm việc tinh tế và thuần tự nhiên. Theo quan niệm phong thủy, nó mang lại may mắn, bình an và thịnh vượng, tạo cảm giác cân bằng và mang đến sự thành công. Màu xanh tươi mát của lá cây cũng làm dịu căng thẳng và khơi dậy sự sáng tạo giúp tăng hiệu quả trong công việc.

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm (Thuja occidentalis) là lựa chọn lý tưởng làm cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc. Mùi thơm dễ chịu từ cây tạo cảm giác sảng khoái và thư giãn, giúp giảm căng thẳng và tạo môi trường làm việc thoải mái.

Cây kim ngân

Cây kim ngân có lá màu xanh đẹp và thân cây thanh mảnh, có khả năng lọc không khí, loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Cây kim ngân còn được coi là biểu tượng của tài lộc, may mắn và thành công.

Cây kim ngân - Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc
Cây kim ngân - Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh có lá màu xanh đậm và có các mẫu hoa văn đẹp, có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm như formaldehyd và benzen giúp không khí trong lành.

Cây đuôi công xanh còn có ý nghĩa mang lại sự bình an, may mắn, thu hút tiền tài, danh vọng đến cho bạn.

Cây trúc Nhật

Cây trúc Nhật là biểu hiện của sự mạnh mẽ và kiên nhẫn, được coi là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng theo quan niệm phong thủy. Đặt cây trúc Nhật trên bàn làm việc sẽ mang đến cho bạn năng lượng tràn đầy, thúc đẩy năng suất trong công việc.

>>> Đừng bỏ qua: Top 10+ cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim tăng vượng khí, vận may

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có khả năng tạo ra một không gian thư giãn và bình an, giúp giảm căng thẳng, tạo một môi trường làm việc thoải mái. Cây cau tiểu trâm có ưu điểm là loại cây dễ trồng và chăm sóc. Nó có thể sống trong môi trường ánh sáng yếu và chỉ cần ít nước để duy trì nên cực kỳ phù hợp cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc.

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore có khả năng lọc không khí và giúp làm sạch không khí trong không gian làm việc. Cây có thể sống trong môi trường ánh sáng yếu và chỉ cần ít nước để duy trì phù hợp cho người mệnh Mộc thích sự đơn giản và tiết kiệm thời gian trong việc chăm sóc cây cảnh.

Chậu cây bàng Singapore hợp mệnh Mộc
Chậu cây bàng Singapore hợp mệnh Mộc

Cây trúc bách hợp

Cây trúc bách hợp có thân cây nhỏ gọn và lá màu xanh đẹp, hình dạng đẹp và thân cây thẳng đứng mang lại sự cân bằng và sự ổn định, nhờ vào cấu trúc thân cây và lá xanh mướt, nó có thể giúp giảm căng thẳng và tạo một không gian làm việc thư giãn và thoải mái. Cây trúc bách hợp được coi là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc.

Cây trúc hawai 

Cây trúc Hawaii có thân cây nhỏ gọn và lá màu xanh đẹp. Cây trúc Hawaii còn được coi là biểu tượng của sự may mắn trong tình yêu. Sự xanh tươi và sự sống của cây có thể tạo cảm giác sảng khoái, giúp tạo một môi trường làm việc đầy sáng tạo.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Top 10+ cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy thu hút may mắn, tài lộc

Cây trầu bà đế vương xanh 

Cây trầu bà đế vương xanh có lá màu xanh đẹp và hình dạng độc đáo, tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên và thu hút. Hình dạng cuộn tròn của lá cây đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng, mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây trường sinh

Cây trường sinh có thân cây mạnh mẽ và lá dày, có hình dạng đa dạng như lá thon dài hoặc lá rộng. Với màu xanh đẹp và hoa trắng đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho nơi làm việc. Nó còn giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm, tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ và tươi mới, giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần làm việc, giảm căng thẳng và tạo một không gian làm việc thoải mái, tập trung, sáng tạo.

Chậu cây trường sinh đẹp cho không gian làm việc
Chậu cây trường sinh đẹp cho không gian làm việc

Cây phát tài 

Cây phát tài là biểu tượng của sự thành công. Sự hiện diện của cây này trên bàn làm việc có thể thu hút sự tài lộc và thúc đẩy sự phát triển trong công việc.

Lưu ý khi trồng cây cảnh để bàn hợp mệnh Mộc 

Khi lựa trồng cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc, bạn cần lưu ý một số điều sau đây nhé!

  • Chọn loại cây phù hợp: Lựa chọn cây cảnh để bàn hợp mệnh Mộc như cây có lá xanh, cây có hình dạng thẳng đứng hoặc cuốn tròn. Cây trúc, cây phát tài, cây trường sinh là một số lựa chọn thích hợp cho người mệnh Mộc.
  • Cân nhắc vị trí trồng: Đặt cây cảnh ở vị trí phù hợp trên bàn làm việc, nơi nó nhận được ánh sáng tự nhiên đủ mức, không bị che khuất quá nhiều. Tránh đặt cây trong vị trí quá tối hoặc gần các nguồn nhiệt như máy lạnh hoặc lò sưởi.
  • Đảm bảo chế độ tưới nước hợp lý: Cung cấp đủ nước cho cây cảnh, nhưng tránh tưới quá nhiều làm cho đất trở nên quá ẩm. Kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới và đảm bảo việc tưới nước đều đặn, tuỳ theo nhu cầu của từng loại cây.
  • Chăm sóc và bón phân đúng cách: Theo dõi sự phát triển của cây và loại bỏ các lá cây khô hoặc tổn thương. Bón phân đúng loại và theo hướng dẫn của nhà sản xuất để duy trì sức khỏe và sự phát triển của cây.
  • Tạo không gian xanh mát và thoáng đãng: Bố trí cây cảnh sao cho tạo được cảm giác thoải mái, tươi mới và xanh mát trong không gian làm việc. Vệ sinh và lau chùi cây cảnh đều đặn để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho cây luôn sạch sẽ.
  • Cân nhắc ý nghĩa phong thủy: Nếu bạn tin vào phong thủy, hãy chọn cây cảnh có ý nghĩa và tác động tốt đến tài lộc và sự thịnh vượng của người mệnh Mộc.

Nên mua cây để bàn cho người mệnh Mộc ở đâu?

Để có mình một giống cây để bàn tốt, việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp cây cảnh uy tín là rất quan trọng.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ cung cấp cây để bàn mệnh Mộc - Greenvibes Garden, ngôi nhà của những loại cây cảnh nội ngoại thất chất lượng và uy tín nhất trên địa bàn TP.HCM.

Chúng tôi cung cấp cây cảnh với giá cả tốt nhất thị trường nhờ tất cả nguồn cây cảnh được vận chuyển trực tiếp từ vườn ươm đến tay bạn. Điều này không chỉ giúp đảm bảo sự tươi mới của cây cảnh, mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Hơn nữa, đội ngũ chuyên gia tận tâm Greenvibes sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn trong việc lựa chọn và chăm sóc cây cảnh giúp bạn tạo nên một không gian làm việc xanh, tươi mới.

Nếu bạn muốn mua cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc, hãy chọn mua ngay tại website này của chúng tôi hoặc ghé đến vườn ươm Greenvibes Garden để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Chia sẻ bài viết :  

Bài viết khác

1994 hợp cây gì để bàn làm việc thu hút may mắn?

1994 hợp cây gì để bàn làm việc thu hút may mắn?

Người sinh năm 1994 hợp cây gì để bàn làm việc? Nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi này thì Greenvibes sẽ giúp bạn giải đáp bằng danh sách các cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh với người sinh năm 1994 qua bài viết sau đây. Cùng đọc

1995 hợp cây gì để bàn làm việc? Top 10 cây đón tài lộc

1995 hợp cây gì để bàn làm việc? Top 10 cây đón tài lộc

Bạn có biết rằng, cây xanh không chỉ giúp không gian sống, không gian làm việc thêm tươi mới, ngập tràn năng lượng, mà còn có tác động lớn đến vận may, con đường công danh, sự nghiệp ở hiện tại và tương lai? Trong đó, “1995 hợp cây gì

Back to top