Cây Hồng Phụng côn tròn 60 cm

1.200.000 

THÔNG TIN CƠ BẢN

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Thông tin cơ bản

Cây hồng phụng hay còn được biết đến với những cái trên xinh đẹp như: Hồng phượng, huyết phụng,.. Cây thuộc họ “Hamamelidaceae”, có tên khoa học là “Loropetalum chinense” và tên tiếng Anh là “Chinese fringe flower”.

Cây được tìm thấy đầu tiên và phổ biến tại Trung Quốc, Hy Mã Lạp Sơn, Nhật Bản,.. Hồng phụng xuất hiện lần đầu trong các miêu tả khoa học vào năm 1862.

Đặc điểm cây hồng phụng

Hồng phụng là cây thân gỗ, dạng bụi, rất ưa nắng. Thân cây trưởng thành cao từ 1 – 2m, trên thân non có lớp lông mịn màu nâu tím bao quanh, khi cây già lớp lông sẽ chuyển sang màu xám. Cây nhiều cành tỏa thành những bụi to tròn.

Lá cây có màu đỏ tím và đổi sang sắc xanh hồng khi gặp điều kiện nắng nhiều. Lá cây hồng phụng thuộc loại lá đơn dáng bầu dục, có răng cưa nhỏ, mọc so le trên cành. Trên bề mặt lá phủ một lớp lông tơ rất mịn.

Những bông hoa hồng phụng ở cây non nở theo chùm mang sắc hồng sậm yêu kiều, khi về già sắc hoa sẽ pha thêm chút tím cực kì nhã nhặn. Hoa có hình dạng tua rua với nhiều cánh mảnh dài, kích thước chừng 2 – 3cm mang hương thơm thoang thoảng, êm dịu. Quả của cây có màu nâu, bên trong chứa hạt.

Vị trí trồng cây thích hợp: Cây ban công, cây sân thượng, cây cảnh sân vườn

>>> Xem thêm: Các loại cây cảnh có hoa đẹp khác

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Cây Hồng Phụng côn tròn 60 cm”
Back to top

Đánh giá sản phẩm

0.00
Based on 0 reviews